Banner nước mắm Như Hoa Bình Định

Banner nước mắm Như Hoa Bình Định

 

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại và thương hiệu nước mắm khác nhau, tuy nhiên có thể phân thành 2 nhóm chính là nước mắm nguyên chất (nước mắm rin, truyền thống) và nước mắm đã qua pha chế.

Nước mắm rin nguyên chất là sản phẩm được ủ chượp từ 100% cá cơm và muối sạch. Sau quá trình lên men, những giọt nước mắm “chín” đầu tiên với chất lượng cao nhất, vị ngon nhất, sẽ được chắt lọc ra và gọi là “nước mắm rin”.Đặc biệt, mỗi thùng lều hoặc bể chượp (tùy theo phương pháp ủ chượp của từng địa phương) chỉ cho ra được một “mẻ” mắm rin thơm ngon với độ đạm nguyên chất từ cá. Với số lượng không nhiều và sự kì công chế biến, nên nước mắm rin nguyên chất thường có giá thành cao hơn hẳn các loại nước mắm khác, nhiều người thường đùa vui rằng “nước mắm đắt sắt ra miếng”

Nước mắm đã qua pha chế là nước mắm được chắt lọc sau “lớp mắm rin đầu tiên”. Nói đơn giản thì sản xuất nước mắm cũng giống như pha trà. Nước mắm rin là nước trà đầu tiên với vị đậm đà, thơm ngon và cô đọng hàm lượng đạm, chất dinh dưỡng từ cá. Còn nước mắm đã qua pha chế là nước trà thứ hai, ba, tư,….sẽ được pha thêm hỗn hợp nước muối qua từng lần chắt lọc. Ngoài ra, nước mắm này sẽ được pha chế thêm hương liệu, chất điều vị,….để tạo ra hương vị giống với nước mắm rin. Vì vậy, nước mắm đã qua pha chế sẽ có vị nhạt hơn, độ đạm thấp hơn, chất dinh dưỡng cũng ít hơn và sẽ có giá thành rẻ hơn.

Đối với những người sành ăn, nước mắm phải rin, nguyên chất thì mới là nước mắm ngon và “đáng đồng tiền bát gạo”. Nước mắm nguyên chất truyền thống, ngon ở hương vị và “ngon” ở sức khỏe cho cả gia đình.

Nước mắm Như Hoa Tam Quan Bình Định

Nước mắm Như Hoa Tam Quan Bình Định

Nước mắm Như Hoa – Nước mắm truyền thống hơn 20 năm của Bình Định

Kế thừa công thức hơn 20 năm từ Làng Chài Thiện Chánh, nước mắm Như Hoa đã tìm về và khôi phục lại hương vị nước mắm truyền thống vùng biển Hoài Nhơn- Bình Định. Với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, cá cơm than to, béo, tươi và muối sạch, tinh khiết được ủ chượp theo phương pháp truyền thống. Trải qua 12 tháng lên men tự nhiên trong thùng lều gỗ, nước mắm Như Hoa là những giọt nước mắm “nhỉ nước đầu” vô cùng quý giá và dồi dào nguồn dinh dưỡng từ đại dương. Nước mắm Như Hoa có màu nâu cánh gián, mùi đậm thơm, sánh đặc thịt cá, khi ăn sẽ có chút vị mặn ở đầu lưỡi và hậu vị ngọt béo từ cá, lan tỏa và đọng ở vòm họng. Nếu ăn đã từng ăn thử Nước mắm Như Hoa đặc biệt một lần, thì sẽ nhớ mãi hương vị và mùi thơm vô cùng hấp dẫn ấy!

Chỉ cần một chén nước mắm Như Hoa thêm vài lát ớt xiêm xanh cay nồng, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì ngon hơn. Đơn giản nhưng “ấm” bụng, dân dã nhưng trọn vị cơm nhà.